logo BNM

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

Hướng dẫn kinh doanh không bỏ vốn

Kinh doanh chất xám, kinh doanh trí tuệ

Diễn đàn kinh tế tri thức

Công nghệ và trí tuệ

Tel: 096 28 22222

Email: diendankinhtetrithuc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Diễn đàn hướng về cho rất nhiều hơn là nhận, biểu dương lòng nhân đạo, phát hiện bồi dưỡng nhân tài, giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ người gặp khó khăn, nâng cao trí tuệ cộng đồng, cập nhật hàng ngày trí tuệ Thế giới, khuyến khích sáng tạo, thúc đẩy xã hội ngày càng thông minh, văn minh và kinh doanh thông minh đúng luật pháp.

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp

Chào mừng bạn đến với diễn đàn kinh tế tri thức, bước vào kinh doanh không bỏ vốn để thông minh hơn và giàu có hơn

Điều kiện trở thành doanh nhân BNM

Kinh doanh thông minh là gì?

Là khi bạn không có điều kiện thuận lợi bằng người khác, cùng làm ngành giống người khác, nhưng bạn vẫn kiếm được nhiều tiền hơn người khác, lại đỡ tốn thời gian, công sức và an toàn hơn người khác. Đó gọi là kinh doanh thông minh. Bạn phải thông thạo Luật pháp, sử dụng trí tuệ và bài toán kinh tế ứng dụng một cách khoa học vào kinh doanh.

Bạn hãy thành công hơn khi biết về kinhdoanhthongminh.vn

thunga

2019-04-02 04:48:34

Đã có 225 bài

Đã bình luận: 0

Từ 30 triệu khởi điểm, tôi đã mua được nhà ở Sài Gòn

Miếng đất vợ chồng tôi muốn mua giá 350 triệu, trong khi chúng tôi chỉ có 30 triệu. Tôi dùng chính miếng đất đó thế chấp, vay ngân hàng được 230 triệu.
Tôi gần 30 tuổi. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi đặt chân đến Sài Gòn. Tôi làm đủ nghề từ phục vụ nhà hàng đến bảo vệ, hớt tóc, nấu ăn, văn phòng. Đầu năm 2012, tôi lấy vợ, một người phụ nữ tuyệt vời. Tháng 1/2013, chúng tôi đón con trai đầu lòng kháu khỉnh.

Từ lúc lập gia đình, dù phải trang trải nhiều nợ nần, tôi vẫn hàng tuần rong ruổi khắp thành phố, từ Hóc Môn cho tới Bình Chánh, Nhà Bè, quận 8, quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú… để tìm mua nhà đất vì tôi nghĩ an cư mới lạc nghiệp. Tôi cũng nhờ bạn bè giới thiệu, xem thông tin trên báo, mạng… Do không có nhiều tiền nên tôi chỉ xem xét nhà đất ở những khu vực ngoại ô, xem những ngôi nhà nho nhỏ, thậm chí cả nhà 9m2. Thực ra tôi cũng từng xem xét nhà chung cư tầm 600-700 triệu đồng, được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên nếu mua những căn hộ chung cư này, ban đầu tôi cần phải có trong tay khoảng 200 – 300 triệu. Điều đó quá khả năng của tôi.

Sau thời gian tìm hiểu giá cả và vị trí địa lý, tôi thấy quận 9 là phù hợp với gia đình mình về mọi mặt nên quyết định sẽ mua đất ở đây. Vợ chồng tôi làm ở quận nhất và quận ba, quãng đường từ quận 9 đến nơi làm việc khoảng gần 20km. Tháng 6/2014, qua người môi giới, chúng tôi tìm thấy mảnh đất rộng 50m2, giá 350 triệu, có giấy tờ đầy đủ, ở một khu đất đẹp, vị trí tốt tại quận 9, chủ sở hữu tách thửa để bán đất.

Vì chỉ có trong tay 30 triệu, được mẹ cho thêm 50 triệu, tôi đã đến ngân hàng tìm hiểu vay tiền. Ngân hàng đồng ý cho tôi vay 230 triệu, lấy chính mảnh đất đó thế chấp. Số tiền 40 triệu còn thiếu, tôi vay của anh đồng nghiệp. Suốt 4 tháng sau đó, mỗi tháng tôi trích từ tiền lương của hai vợ chồng 10 triệu để trả anh.

Ngay sau khi mua được đất, tôi lên kế hoạch xây nhà. Vì tôi có lý do chính đáng: vay tiền xây nhà nên cậu tôi cho tôi vay 100 triệu, hẹn sau hai năm thì lấy lại tiền. Với số tiền đó, tôi xây được một căn nhà đơn giản để ở.

Bây giờ, mỗi tháng vợ chồng tôi phải trả ngân hàng tiền lãi và gốc là 4 triệu. Đó là một con số nhẹ nhàng vì trước kia chúng tôi cũng thuê nhà 3 triệu/tháng. Một bài toán rất đơn giản, mỗi tháng cố thêm 1 triệu, 10 năm sau, miếng đất sẽ hoàn toàn thuộc về chúng tôi.

Vợ chồng tôi cũng trích tiền lương hàng tháng ra một khoản để hai năm nữa sẽ đủ tiền trả cậu tôi. Trừ hai khoản này đi, chúng tôi còn 15 triệu mỗi tháng nhưng thực ra tiền dành cho chi tiêu cuộc sống hàng ngày rất ít. Một số đồ đạc giá trị trong nhà như ti vi, xe máy, tôi đều mua trả góp, vì thế hàng tháng tôi đều phải mất một số tiền không nhỏ cho việc trả nợ này. Tôi cũng còn dành một phần để tu sửa nhà cho hoàn chỉnh, lúc thì làm hàng rào, lúc thì lắp thêm nội thất – những công việc này tôi đều tự mình làm vào các dịp cuối tuần, ngày nghỉ để giảm chi phí.

Hiện nay, miếng đất tôi mua ngày trước đã lên giá 500 triệu, nhưng tôi biết rằng đâu đó ở các vùng ngoại ô TP HCM vẫn còn rất nhiều những mảnh đất nhỏ xinh khoảng 2-3 trăm triệu. Nếu có ít tiền và chịu khó đi xa, bạn hoàn toàn có thể mua được đất giống như tôi.

Hùng (VNexpress.net)

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao
quang cao
Thành viên online
  • Nguyencao2212
  • Anastar
Thông tin

Bản quyền thuộc về:

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÔNG BỎ VỐN ĐA QUỐC GIA BNM

Địa chỉ: Liền kề 2, vị trí 23, khu đô thị Xa La - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Hà Nội

GPKD: 0108149414

Email: bnmidc@gmail.com

Website: diendankinhtetrithuc.com

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông

© 2018 BNM Corporation. All Rights Reserved.