logo BNM

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

Hướng dẫn kinh doanh không bỏ vốn

Kinh doanh chất xám, kinh doanh trí tuệ

Diễn đàn kinh tế tri thức

Công nghệ và trí tuệ

Tel: 096 28 22222

Email: diendankinhtetrithuc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Diễn đàn hướng về cho rất nhiều hơn là nhận, biểu dương lòng nhân đạo, phát hiện bồi dưỡng nhân tài, giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ người gặp khó khăn, nâng cao trí tuệ cộng đồng, cập nhật hàng ngày trí tuệ Thế giới, khuyến khích sáng tạo, thúc đẩy xã hội ngày càng thông minh, văn minh và kinh doanh thông minh đúng luật pháp.

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp

Chào mừng bạn đến với diễn đàn kinh tế tri thức, bước vào kinh doanh không bỏ vốn để thông minh hơn và giàu có hơn

Điều kiện trở thành doanh nhân BNM

Kinh doanh thông minh là gì?

Là khi bạn không có điều kiện thuận lợi bằng người khác, cùng làm ngành giống người khác, nhưng bạn vẫn kiếm được nhiều tiền hơn người khác, lại đỡ tốn thời gian, công sức và an toàn hơn người khác. Đó gọi là kinh doanh thông minh. Bạn phải thông thạo Luật pháp, sử dụng trí tuệ và bài toán kinh tế ứng dụng một cách khoa học vào kinh doanh.

Bạn hãy thành công hơn khi biết về kinhdoanhthongminh.vn

thunga

2019-04-02 04:48:34

Đã có 225 bài

Đã bình luận: 0

Tháng nào cũng mua một chỉ vàng – bí quyết tích lũy của mẹ tôi

Mỗi ngày đi chợ bán rau, mẹ để dư khoảng 100 nghìn đồng, rồi cuối tháng dành mua một chỉ vàng dù đủ tiền hay không.

Bố mẹ tôi lấy nhau từ hai bàn tay trắng. Bố làm công tác ở thôn, khi rảnh lo chuyện đồng áng, chăn nuôi nhỏ lẻ… thu nhập không được bao. Riêng mẹ tôi đi chợ bán rau quả, kiếm bữa cơm cho gia đình và có đồng ra đồng vào nuôi các con học hành.

Mỗi ngày đi chợ, ngoài thức ăn cho gia đình, mẹ để dư khoảng 100.000 đồng. Tháng nào mẹ cũng mua một chỉ vàng, dù có đủ tiền hay không. Bí quyết của mẹ là không bao giờ trả đủ tiền mua vàng. Ví như giá một chỉ vàng 3,5 triệu đồng thì mẹ tôi chỉ trả trước 3 triệu cho người bán hàng. Tháng sau, mẹ mua chỉ vàng mới và trả số nợ cũ. Tương tự như vậy, tiền mua hàng bán mỗi ngày mẹ cũng chỉ trả một số vừa phải dù trong túi đang có tiền không để làm gì. Mẹ nói, biết mình đang nợ mới có động lực để tiết kiệm trả.

Số vàng dành dụm được, bố mẹ dùng để trang trải khi chúng tôi vào năm học mới, đến kỳ học phí hay khi đứa con nào ra trường cần phương tiện đi làm. Hiếm khi thấy bố mẹ phải vay mượn khi có việc.

Đối với chuyện ăn uống trong gia đình, mẹ chủ trương ăn ít nhưng chất lượng còn hơn ăn tràn lan. Nhà 7 người nhưng bữa cơm chỉ có một khúc cá giữa chừng 3 lạng ăn kèm rau luộc hoặc cũng chỉ có chừng ấy thịt thăn rang mặn. Đến nay anh em chúng tôi vẫn giữ thói quen ăn nhiều cơm mà ít thức ăn cũng vì thế.

Nhờ cách chi tiêu hợp lý, bố mẹ tôi đã nuôi được 5 người con học đại học, có công việc ổn định. Một số trong chúng tôi đã dựng vợ, gả chồng và đám cưới đứa con nào bố mẹ cũng có 5-7 chỉ vàng cho các con làm vốn. Món quà tuy không lớn nhưng nhắc nhở chúng tôi về tấm gương quản lý tiền bạc của mẹ.

Ngọc (Vnexpress.net)

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao
quang cao
Thành viên online
  • Nguyencao2212
  • Anastar
Thông tin

Bản quyền thuộc về:

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÔNG BỎ VỐN ĐA QUỐC GIA BNM

Địa chỉ: Liền kề 2, vị trí 23, khu đô thị Xa La - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Hà Nội

GPKD: 0108149414

Email: bnmidc@gmail.com

Website: diendankinhtetrithuc.com

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông

© 2018 BNM Corporation. All Rights Reserved.