logo BNM

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

Hướng dẫn kinh doanh không bỏ vốn

Kinh doanh chất xám, kinh doanh trí tuệ

Diễn đàn kinh tế tri thức

Công nghệ và trí tuệ

Tel: 096 28 22222

Email: diendankinhtetrithuc@gmail.com

Website: kinhdoanhkhongbovon.com

Diễn đàn hướng về cho rất nhiều hơn là nhận, biểu dương lòng nhân đạo, phát hiện bồi dưỡng nhân tài, giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ người gặp khó khăn, nâng cao trí tuệ cộng đồng, cập nhật hàng ngày trí tuệ Thế giới, khuyến khích sáng tạo, thúc đẩy xã hội ngày càng thông minh, văn minh và kinh doanh thông minh đúng luật pháp.

Giới thiệu về kinh tế tri thức
Bài toán kinh doanh
Kinh doanh không bỏ vốn
Ý tưởng mới trên thế giới vào kinh doanh
Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh
Phần mềm kinh doanh BNM cung cấp

Chào mừng bạn đến với diễn đàn kinh tế tri thức, bước vào kinh doanh không bỏ vốn để thông minh hơn và giàu có hơn

Điều kiện trở thành doanh nhân BNM

Kinh doanh thông minh là gì?

Là khi bạn không có điều kiện thuận lợi bằng người khác, cùng làm ngành giống người khác, nhưng bạn vẫn kiếm được nhiều tiền hơn người khác, lại đỡ tốn thời gian, công sức và an toàn hơn người khác. Đó gọi là kinh doanh thông minh. Bạn phải thông thạo Luật pháp, sử dụng trí tuệ và bài toán kinh tế ứng dụng một cách khoa học vào kinh doanh.

Bạn hãy thành công hơn khi biết về kinhdoanhthongminh.vn

BinhAn98

2018-10-12 02:27:05

Đã có 25 bài

Đã bình luận: 0

Đừng nhầm lẫn giữa ‘Fashion Designer’ và ‘Fashion Illustrator’

Ngành công nghiệp thời trang không chỉ có các Nhà Thiết kế thời trang (Fashion Designer) mà còn có Nhà sáng tạo chất liệu (Textile Designer), Nhà nghiên cứu thị trường (Fashion Market Research), Nhà kinh doanh thời trang (Fashion Sales Manager), Nhà diễn họa thời trang (Fashion Illustrator), v.v… và đôi khi người ta hay nhầm lẫn giữa các Nhà Thiết kế Thời trang với các Nhà diễn họa thời trang khi nhìn thấy những bản vẽ lung linh. Điều đó cũng kéo theo sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm “Bản vẽ diễn họa” và “Phác thảo”.

Bản vẽ để gọi chung hành động vẽ, “Bản vẽ diễn hoạ” là vẽ diễn giải lại một vật thể nào đó, trong trường hợp này là một bộ trang phục, một phụ kiện thời trang: giày dép, túi xách, v.v… “Phác thảo” là từ dành cho những bản vẽ thiết kế thời trang (hoặc thiết kế trong các ngành mỹ thuật công nghiệp và nội thất, kiến trúc…)

FDFI-0.

Bộ sưu tập Chanel Couture S/S 2016

Nhà thiết kế thời trang (Fashion Designer), đúng như cái tên của nó, là người sáng tạo ra trang phục, chuyển thể những ý tưởng trong đầu thành những bộ quần áo hoàn chỉnh. Do đó, một NTK thời trang không nhất thiết phải biết vẽ hoặc vẽ đẹp. Đương nhiên, biết vẽ sẽ là một lợi thế, bởi những bản phác thảo sẽ giúp họ truyền tải ý tưởng tốt hơn. Tuy thế, vẫn có rất nhiều cách khác để biến ý tưởng thành sản phẩm, đừng tự ti vì ‘Tôi vẽ xấu’ mà không thể trở thành một Nhà thiết kế thời trang.

FDFI-1.

Những phác thảo thiết kế (fashion sketch) của NTK Karl Lagerfeld

 

[​IMG]

Những phác thảo thiết kế của hai NTK Maria Grazia Chiuri và Pier Paolo Pasolini cho Valentino

[​IMG]

Những phác thảo thiết kế của NTK Donatella Versace

Nhà diễn họa thời trang (Fashion Illustrator) là người đảm nhận công việc tái hiện lại những thiết kế có sẵn thành những bức tranh mang phong cách riêng của mình, người này có nhiệm vụ kết nối thời trang và hội họa, đưa thời trang vào trong hội họa và ngược lại. Nói một cách ngắn gọn, công việc của họ là vẽ và vẽ, vì thế để trở thành một họa sĩ diễn họa thời trang không nhất thiết phải có tư duy thiết kế trang phục, chỉ cần hiểu một cách căn bản về phom dáng, cấu trúc trang phục, chất liệu và màu sắc để có thể truyền tải ý tưởng của Nhà thiết kế thành các bức họa.

[​IMG]

Những bản diễn họa thời trang (fashion illustration) của họa sĩ Antonio Soares

[​IMG]

Những bản diễn họa thời trang của Gerlardo Larrea

[​IMG]

Những bản diễn họa thời trang của Shamekh Bluwi

Fashion Illustrator và Fashion Designer, tuy rằng là hai công việc khác nhau, hai người mang xứ mệnh khác nhau, nhưng lại hỗ trợ nhau đắc lực. Bởi các họa sĩ Diễn họa thời trang chính là những người mỹ thuật hóa sản phẩm, đưa sản phẩm của Nhà thiết kế đến gần với công chúng hơn thông qua các commission, collaboration,… Từ đó, các bản vẽ diễn họa thời trang (Fashion illustration) được sử dụng cho mục đích trưng bày nghệ thuật và còn trở thành một công cụ rất đắc lực trong việc kinh doanh thương hiệu, tăng tính thương mại và đẩy mạnh truyền thông cho các hãng thời trang.

Dù bạn có làm nghề gì, hễ là trong lĩnh vực thời trang, điều tiên quyết là phải hiểu rõ công việc và nhiệm vụ của mình. Khi bạn là Fashion Illustrator, công việc của bạn không phải là thiết kế trang phục, còn khi bạn là Fashion Designer, đôi lúc bạn chỉ cần những nét phác đơn giản. Khi nhìn thấy một bản vẽ đẹp, mỹ miều đừng nghĩ họ là một nhà thiết kế giỏi. Khi nhìn thấy một phác thảo nguệch ngoạc đừng vội vàng cho rằng đây không phải một Nhà thiết kế.

Nguồn: On.creative

Trả lời

quang cao
quang cao
quang cao
quang cao
Thành viên online
  • Idcvietnam
  • Leviet
Thông tin

Bản quyền thuộc về:

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÔNG BỎ VỐN ĐA QUỐC GIA BNM

Địa chỉ: Liền kề 2, vị trí 23, khu đô thị Xa La - Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Hà Nội

GPKD: 0108149414

Email: bnmidc@gmail.com

Website: diendankinhtetrithuc.com

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông

© 2018 BNM Corporation. All Rights Reserved.