Các bạn đã từng nghe về Shopee Mall chưa. Chắc hẳn nó không còn xa lạ gì với những người bán hàng trên Shopee nữa. Tuy nhiên với những người mua hàng trên Shopee nhiều lần nhưng vẫn chưa biết tới Shopee mall. Thì đúng là thiệt thòi lớn rồi. Shopee Mall thực ra là một gian hàng đặc biệt trên shopee. Trong đó có rất nhiều ưu đãi dành cho cả người mua và người bán. Vậy điều kiện để trở thành Shopee Mall là gì, và làm thế nào để bán hàng trên Shopee Mall. Hãy cùng Toppick.vn cùng nhau tìm hiểu nhé.
Vậy Shopee Mall là gì?Shopee Mall là trung tâm mua bán đặc biệt trên Shopee, nơi chỉ bán các sản phẩm chính hãng.
shopee-mall-1
Đối với nhà bán hàng:

 • Shopee Mall là nơi dành cho những người bán hàng. Những đơn vị phân phối chính thức các nhãn hiệu uy tín được Shopee đánh giá dựa trên những tiêu chí của shopee đưa ra
 • Những nhà bán hàng trên Shopee Mall phải đảm bảo đủ số lượng hàng tồn kho do Shopee đề ra trong suốt quá trình tham gia bán hàng.
 • Shop của bạn sẽ được gắn nhãn Shopee Mall để phân biệt với những shop khác

Đối với người mua hàng:Nếu bạn muốn mua hàng trên Shopee Mall. bạn truy cập địa chỉ:https://shopee.vn/mall/. Và tiến hành mua như bình thường
Có 3 chính sách mà Shopee dành cho người mua:

 • Trả hàng/hoàn tiền trong 7 ngày: Nếu các sản phẩm bình thường chỉ có được đổi trả/hoàn tiền trong vòng 24h thì các sản phẩm nằm trong Shopee Mall có thời gian đổi trả/hoàn tiền lên đến 7 ngày. Đây là một ưu đãi cực tốt cho bạn. Vì bạn sẽ có thêm thời gian để trải nghiệm sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm có bị lỗi kỹ thuật bạn cũng sẽ có thời gian để làm các thủ tục đổi trả/hoàn tiền cần thiết.
 • Đảm bảo hàng chính hãng: Shopee cam kết tất cả các sản phẩm trong Shopee Mall đều là hàng chính hãng 100%. Nếu bạn phát hiện hàng giả, hàng nhái, Shopee sẽ hoàn tiền gấp 2 lần cho bạn.
 • Miễn phí vận chuyển: Shopee Mall không những giúp bạn mua được những sản phẩm chính hãng chất lượng mà còn tiết kiệm nữa. Khi mua hàng trong Shopee Mall với đơn hàng từ 99.000 đồng, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Lưu ý: Các sản phẩm đăng bán tại Shopee Mall được gắn tag Mall bên cạnh tên sản phẩm.
shopee-mall-3
Quyền lợi của người bán khi tham gia bán hàng trên Shopee MallKhi tham gia bán hàng trên Shopee Mall thì lợi ích mà bạn nhận được rất nhiều và hữu ích. Vì Shopee Mall là gian hàng đặc biệt và có uy tín cao, nên Shopee có giành cho gian hàng này rất nhiều điều:

 • Có cơ hội tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng. Vì lượt hiện diện ở trang chủ của Shopee sẽ cao hơn so với các shop bình thường hoặc shop yêu thích.
 • Được miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99.000 đồng.
 • Được ưu tiên khi tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
 • Được Shopee đào tạo và hỗ trợ các chương trình giúp tăng doanh số.
 • Thương hiệu của nhà bán hàng được quảng bá rộng rãi và ngày càng uy tín đối với khách hàng.

Chính sách dịch vụ khi bán hàng trên Shopee MallBạn có thể tham khảo thêm tại link sau: https://shopee.vn/docs/4758
Làm thế nào để người bán hàng tham gia vào Shopee MallShopee Mall là gian hàng đặc biệt, với số lượng bán hàng bán ra rất lớn. Vì thế để tham gia vào Shopee Mall, shop của bạn đòi hỏi phải có số lượng hàng tồn kho lớn. Để chứng minh với shopee shop của bạn đủ hàng cung cấp cho người mua. Ảnh dưới đây là một số tiêu chí bạn phải đạt được để có thể tham gia bán hàng trên Shopee Mall
dang-ky-shopee-mall-1-1
dieu-khoan-shopee-mall-1
Ngoài ra để trở thành Shopee Mall còn cần rất nhiều thủ tục khác nữa. Để biết rõ cụ thể thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ 19001221.
Bí quyết bán hàng trên Shopee Mallshopeemall
Để bán hàng trên Shopee Mall điều quan trong nhất là được Shopee gọi vào Shopee Mall đã. Còn khi bạn đã vào được Shopee Mall rồi, thì chỉ cần đọc bài viếtkinh nghiệm bán hàng trên Shopee. Bạn sẽ thành công
Quy trình trả hàng,hoàn tiền khi bán hàng trên Shopee MallNhững lý do mà người mua có thể yêu cầu bạn hoàn tiền hoặc người mua trả lại hàng

 • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ: người mua sẽ phải gửi kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h.
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.
 • Sản phẩm giao không đúng với đơn đặt hàng: sai sản phẩm hoặc không đúng với mô tả.
 • Không đủ phụ kiện đi kèm sản phẩm.
 • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng.

Sau khi người mua yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền. Shopee sẽ thông báo cho bạn qua ứng dụng Shopee. Bạn sẽ phải tiến hàng xử lý theo quy trình sau:
Bước 1:Sau khi khách hàng gửi yêu cầu, dựa theo lí do khiếu nại. Shopee sẽ quyết định có nhận hàng hoàn trả về Trung tâm xử lý trả hàng để đánh giá hay không

 • Nếu khách khiếu nại chưa nhận được hàng. Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển cung cấp biên bản giao hàng. Nếu đơn vị vận chuyển không cung cấp được biên bản giao hàng có xác nhận của Người mua. Shopee sẽ xem như gói hàng đã bị thất lạc và sẽ thanh toán cho Người bán. Đồng thời hoàn tiền cho Người mua (trong trường hợp Người mua đã thanh toán trước bằng thẻ tín dụng).
 • Nếu khách khiếu nại đơn vị vận chuyển giao sai hàng. Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển tới thu hồi hàng sai, và tìm hàng đúng hoàn về cho Người bán.
 • Với các lý do khác, Shopee sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm về Trung tâm xử lý trả hàng để đánh giá.

Bước 2:Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hàng hoàn trả từ Người mua. Shopee sẽ đánh giá và ra quyết định Chấp nhận hoặc Từ chối yêu cầu.

 • Nếu chấp nhận, hàng hoàn trả sẽ được gửi trả về cho Người bán trong vòng 7 ngày làm việc.
 • Nếu từ chối, hàng hoàn trả sẽ được gửi trả về cho Người mua.

Bước 3:Shopee sẽ gửi thông báo kết quả cho bạn qua email. Nếu bạn có thăc mắc về kết quả đánh giá của Shopee. Bạn sẽ gửi mail qua địa chỉ: support@shopee.vn để Shopee hỗ trợ bạn.

Kết luậnĐể vào được và bán hàng trên Shopee Mall thật không dễ dàng đúng không. Mặc dù khó nhưng lợi ích nó mang lại cho bạn cũng không nhỏ chút nào. Bạn hãy cố làm thật tốt và đáp ủng đủ yêu cầu, tiêu chí của Shopee đề ra thì Shopee sẽ tự động gọi bạn vào thôi.
Chúc bạn thành công !
Biên tập: Chris Hưng Nguyễn
Tham khảo thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Lazada hiệu quả